Giận mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái 13 tuổi nhảy từ lầu 8 chung cư xuống đất

Một bé gái bất ngờ nhảy từ lầu 8 chung cư xuống đất nhưng may mắn thoát ch.ết. Tại bệnh viện, bệnh nhi cho biết bé có hành động dại dột trên là vì giận mẹ kiểm tra điện thoại của mình.

Ngày 21/11, bác sĩ Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bé gái bị chấn thương vì rơi từ lầu 8 xuống đất.

Bệnh viện Nhi Đồng 2, nơi đang điều trị cho bé gái. Ảnh Hoàng Lê

Bệnh nhi là bé L.A.Q. (ngụ quận 10, TP. HCM) được chuyển từ Bệnh viện Nhân dân 115 đến vào khuya 20/11 trong tình trạng dập gan. Ngoài ra qua các kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh, không cho thấy các tổn thương khác.

Hiện tại sau quá trình chăm sóc, điều trị bảo tồn gan, bé gái đã tỉnh táo và giao tiếp được. Tại bệnh viện khi được bác sĩ hỏi thăm, bé Q. kể lại thời điểm xảy ra sự việc, bé bị mẹ lấy điện thoại kiểm tra.

Trong phút giây giận dỗi mẹ, em không suy nghĩ mà nhảy xuống từ nhà mình ở lầu 8 chung cư. Khi rơi xuống đến lầu 2 thì bé trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy và tiếp đất trong tư thế nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Bé Q. đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Khôi, đây không phải là lần đầu tiên khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận trẻ bị chấn thương do tự tử. Trong đó nguyên nhân vì giận cha mẹ, bị cha mẹ la mắng khá phổ biến. Nhất là trẻ ở độ tuổi dậy thì, tính tình nhạy cảm và bướng bỉnh.

Do đó các bậc cha mẹ cần xử lý khéo léo khi hỏi han, trò chuyện với con để tránh việc trẻ có hành động dại dột. Với trường hợp bé Q., ngoài can thiệp về sức khỏe, các bác sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho bé.

 

(Visited 14 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *